Giải pháp quy hoạch đèn led trang trí đường phố hợp lý

Posted on

Từ nhiều năm nay, cứ gần với các dịp lễ tết, các hoạt động chỉnh trang khu vực công cộng lại được các đô thị triển khai thêm cho đường phố rực rỡ phục vụ đời sống tinh thần cho người dân.

Tuy nhiên, gần đây, việc trang trí đèn led trên các tuyến phố đang trở thành đề tài được dư luận cả nước quan tâm vì sự bất hợp lý trong quy hoạch trang trí từ không gian đến màu sắc đang làm các đô thị trở nên lòe loẹt.

Hệ thống đèn led trang trí từ các dải hoa trang trí ngang đường, hoa văn trang trí cột điện, hệ thống đèn cảnh quan, trang trí bùng binh, đèn trang trí dải phân cách, cây hoa đèn led, đài phun nước nghệ thuật không còn là một công trình nghệ thuật đặc sắc mang ý tưởng trang trí độc đáo và ý nghĩa biểu tượng như trước đây mà đang bị lạm dụng quá mức gây lãng phí và phản cảm cho người tham gia giao thông.

Đối với việc trang trí nói riêng nếu trang trí tốt sẽ làm đẹp lên còn trang trí xấu sẽ làm giảm đi hình ảnh vốn dĩ nó đang có.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng trên là những công trình của đường phố không được sắp đặt một cách tổng thể, việc trang trí đèn tại các con đường không hề có sự thống nhất hay được quy hoạch cẩn thận từ ý nghĩa biểu trưng, mục đích trang trí tới sự hòa hợp với các công trình kiến trúc đô thị khác.

Trang trí phố phường là việc cần thiết trong các dịp lễ Tết, nhưng cách làm cũng như mức độ bày trí và nhất là lựa chọn hình thức mang tính thẩm mỹ cần được cân nhắc, được nghiên cứu thật kỹ lưỡng. Ngoài ra, việc treo lắp đèn led trang trí liên quan rất nhiều đến vấn đề vị trí. Vị trí trang trí phải đảm bảo không ảnh hưởng tới người tham gia giao thông như những khu phố đi bộ hoặc những khu vực có mật độ giao thông ít, chủng loại đèn sử dụng phải có chất tính không chiếu trực tiếp vào mắt gây khó khăn cho người tham gia giao thông trên đường phố.

Công ty CP Trang trí và Chiếu sáng Miền Bắc nhiều năm đi đầu trong lĩnh vực trang trí led đường phố. Chiếu sáng Miền Bắc chuyên  nghiên cứu, cân nhắc và tư vấn, thiết kế, sản xuất, thi công lắp đặt lựa chọn các giải pháp trang trí thiết thực mang tính nghệ thuật cao cho các công trình.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Hotline: 0932.888.188

he-thong-chieu-sang-mb-3

Hệ thống chiếu sáng trang trí đường phố

led-trang-tri_01-copy

Hệ thống chiếu sáng trang trí đường phố

led-trang-tri_02

Hệ thống chiếu sáng trang trí đường phố

led-trang-tri_03

Hệ thống chiếu sáng trang trí đường phố

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s